“Tôi là sinh viên năm 4, chuẩn bị ra trường. Giữa thị trường lao động đầy cạnh tranh, tôi hoang mang về lộ trình nghề nghiệp cũng như tương lai của mình”. Đừng lo lắng khi bạn có suy nghĩ tương tự, vì đó là tình trạng chung của khá nhiều bạn sinh viên mới ra trường loay hoay đi tìm con đường phù hợp với bản thân.
Hiểu được điều đó, BTC chương trình Talent Generation 2018 kết hợp cùng ngân hàng Techcombank tổ chức sự kiện Demo Assessment Day lần đầu của ngành ngân hàng tại Việt Nam vào ngày 19 tháng 5 tại Hà Nội, sắp tới sẽ diễn ra tại TP.HCM vào ngày 26 tháng 5, nhằm mang lại trải nghiệm mới mẻ cho sinh viên về Assessment Center – một vòng quen thuộc trong quy trình tuyển dụng tại các tập đoàn đa quốc gia cũng như nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn tại ngân hàng Techcombank. Điểm nhấn của chương trình là sự hiện diện của 17 quản lý cấp cao khu vực miền Bắc của Techcombank và anh Lê Đình Hiếu – Forbes 30 Under 30 (2016).

BTC chương trình Talent Generation 2018 kết hợp cùng ngân hàng Techcombank tổ chức sự kiện Demo Assessment Day

 

Đại diện từ Techcombank và anh Lê Đình Hiếu phát biểu khai mạc sự kiện

Như một Vòng Đánh giá nhân tài thật, các bạn sinh viên bắt đầu thử thách với hoạt động “Giải Business case” theo nhóm. 05 bạn sinh viên từ nhiều trường đại học ở khắp các tỉnh miền Bắc được chọn ngẫu nhiên và ghép thành một đội. Để các nhóm có cơ hội thể hiện tài năng rõ hơn, 02 đội trong một phòng sẽ cùng nhau giải một case chung. Các business case đưa ra trong chương trình đều là những vấn đề thật đã hoặc đang diễn ra tại các ngân hàng, bao gồm cả Techcombank, để các bạn sinh viên có cơ hội đặt mình vào tâm thế của những nhà quản lý và đưa ra những giải pháp hiệu quả nhất.

Hoạt động giải business case theo nhóm tại sự kiện

 

Mô phỏng Hội đồng đánh giá nhân tài ngành Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam

 

Các nhóm sinh viên thuyết trình và phản biện trước Hội đồng đánh giá về bài giải của mình

Tại đây, các bạn sinh viên không chỉ được rèn luyện kĩ năng giải quyết vấn đề mà còn thuyết trình và phản biện trước các quản lý cấp cao ở khu vực miền Bắc.
Sau buổi tiệc nhẹ giữa giờ, buổi training ngắn nhưng chứa đựng nhiều bài học thiết thực từ anh Lê Đình Hiếu – Forbes 30 Under 30 năm 2016 đã mang lại một cái nhìn sâu hơn về kĩ năng Networking trong môi trường làm việc. Các hoạt động như đố vui, giải quyết tình huống thực tế hay chia sẻ cá nhân không chỉ giúp các bạn sinh viên hiểu về khái niệm trừu tượng networking một cách dễ dàng hơn mà còn chuẩn bị cho lực lượng lao động tri thức mới một hành trang hữu ích nhằm tăng cơ hội thành công khi tìm kiếm nghề nghiệp.

Training session “Networking trong môi trường làm việc” từ anh Lê Đình Hiếu

Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất lại nằm ở phần cuối của sự kiện, khi kết quả chung cuộc được công bố. Top 20 sinh viên xuất sắc nhất được bình chọn bởi các giám đốc của Techcombank đã lộ diện.

Top 20 sinh viên xuất sắc nhất được bình chọn bởi các giám đốc của Techcombank

Ngay sau đó, top 5 sinh viên có số điểm cao nhất được xướng tên và tham gia vào vòng thi cuối cùng, cũng là vòng thi cam go nhất của chương trình – Giải quyết tình huống thực tế trong vai trò là một Chuyên viên tài chính. Tuy chỉ có 02 phút chuẩn bị và 03 phút giải quyết trực tiếp với “ khách hàng “, là một giám đốc của Techcombank, tất cả 05 bạn sinh viên vẫn có thể hoàn thành phần thi của mình một cách xuất sắc trong sự tán thưởng của cả khán phòng. Với những phần thể hiện xuất sắc, top 05 đều được nhận cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với lộ trình thăng tiến nhanh trong Acceleration Program của Techcombank. Ngoài ra, top 50 thí sinh miền Bắc đều được nhận “offer” các vị trí hấp dẫn tại ngân hàng này.

Top 5 sinh viên có số điểm cao nhất được xướng tên và tham gia vào vòng thi cuối cùng

Với vốn kinh nghiệm trong ngành tài chính và cách giải quyết vấn đề khôn khéo, bạn Nguyễn Thanh Huyền, sinh viên năm 4 chuyên ngành Tài chính ngân hàng tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân của chương trình, và xứng đáng giành chiếc vé đầu tiên tham gia chuyến đi tham quan và học tập tại các công ty/ tổ chức hàng đầu thế giới tại Singapore như Google, McKinsey và Đại học quốc gia Singapore (NUS).

Bạn Nguyễn Thanh Huyền, sinh viên năm 4 chuyên ngành Tài chính ngân hàng tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân của chương trình

Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn vào mùa Talent Generation kế tiếp!


Demo Assessment Day là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Talent Gene Contest thuộc chương trình Talent Generation 2018 được tổ chức tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện mô phỏng Hội đồng đánh giá nhân tài đầu tiên của ngành Ngân hàng tại Việt Nam – vòng thi thử thách nhất trong quy trình tuyển dụng chuẩn quốc tế.

2018-06-01T14:50:15+00:00