Sáng ngày 6/11/2016, chuỗi sự kiện “A Global Career for Vietnam’s Talents” tiếp tục diễn ra thành công với điểm đến tiếp theo là Đại học Kinh tế TPHCM UEH. Buổi talkshow đã hân hạnh đón tiếp sự có mặt của các khách mời đặc biệt Nguyễn Phương Anh (Head of Marketing, Google Việt Nam), chị Võ Thị Minh An (Talent Acquisition Manager), anh Ngô Hoàng Gia Khánh (Head of Finance, công ty Tiki), chị Võ Hiệp Vân An (Tax Director, Deloitte), chị Nguyễn Hoàng Thu Giang (Corporate Affaire Supervisor, DatVietVAC). Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn hàng đầu, các anh chị đã có những chia sẻ vô cùng quý báu dành cho các bạn sinh viên mong muốn phát triển sự nghiệp toàn cầu.

Hơn 700 bạn sinh viên ĐH Kinh tế TPHCM có mặt tại talkshow “A Global Career for Vietnam’s Talents”

Chị Nguyễn Phương Anh – Head of Marketing, Google Việt Nam đã khẳng định “Người Việt chính là chuyên gia tại đất nước của mình.” Doanh nghiệp nước ngoài đang ngày càng đẩy mạnh tiến trình đầu tư vào Việt Nam, mang theo cơ hội phát triển sự nghiệp cho người Việt trẻ. Tuy nhiên, để giành lấy cơ hội này, các bạn trẻ cần phải khắc phục những điểm yếu lớn như: thiếu kĩ năng thực tế, sử dụng thời gian chưa hiệu quả, thiếu kiên nhẫn, v.v…Trong khi đó, chị Nguyễn Hoàng Thu Giang (Corporate Affaire Supervisor, DatViet VAC) thì khuyên các bạn trẻ nên chịu kiên nhẫn hơn với chính mình, chịu quan sát, học tập từ những công việc nhỏ nhất. Bởi vì mỗi công việc đều có một lý do của nó. Rồi sẽ có lúc, những kiến thức đó sẽ giúp ích cho bạn trong công việc.

Các bạn sinh viên hào hứng lắng nghe những chia sẻ của các khách mời.

Thông qua buổi talkshow, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ, trải nghiệm quý báu, từ đó hình dung ra bức tranh toàn cảnh về môi trường làm việc toàn cầu và những hành trang mà sinh viên Việt Nam cần phải chuẩn bị trước khi bước vào môi trường đó. Buổi talkshow nằm trong chuỗi 7 sự kiện tại các trường Đại học lớn với chủ đề “A Global Career for Viet’s Talent” thuộc Dự án Talent Hub, thuộc dự án Today’s Voice của UNESCO-CEP với sự đồng hành của Học viện G.A.P.

2018-02-06T20:33:41+00:00