Toàn cầu hóa không chỉ là một xu hướng, mà nó đang ngày càng tạo ra những ảnh hưởng rõ ràng đến cuộc sống mỗi người. Là những người Việt trẻ, việc tự hiểu rõ bản thân cũng như chuẩn bị những hành trang trước khi bước ra thế giờ là vô cùng cần thiết.
Đó cũng chính là nội dung được đem ra thảo luận tại SGU Unitour: Người Việt trẻ trong thời kì toàn cầu hóa được tổ chức tại ĐH Sài Gòn vào ngày 07/05 vừa qua. Sự kiện hân hạnh đón chào sự góp mặt của chị Hoàng Thùy – á hậu hoàn vũ Việt Nam 2017, anh Trần Nguyễn Lê Văn – Founder và C.E.O Vexere.com và anh Phạm Hồng Anh – Giám đốc phụ trách chuyên môn và trainer Học viện G.A.P. Các khách mời giàu kinh nghiệm đã có những chia sẻ thú vị và tâm huyết đến hơn 200 bạn sinh viên Đại học Sài Gòn.

“Một sức khỏe tốt, một tinh thần lạc quan yêu đời và một thái độ sống tích cực”

Đó là lời khuyên mà Á hậu Hoàng Thùy dành cho các bạn sinh viên. Là một trong những người mẫu Việt Nam đầu tiên bước ra các sàn diễn thời trang thế giới, Hoàng Thùy hiểu rõ những khó khăn mà người trẻ phải đối mặt trên con đường hội nhập. Trên hành trình đó, sự dũng cảm và niềm tin mãnh liệt vào những gì mình đang làm là vô cùng quan trọng. “Giữ một sức khỏe tốt, một tinh thần lạc quan yêu đời và một thái độ sống tích cực” cũng là những “bí kíp” mà Hoàng Thùy mách nhỏ các bạn sinh viên.

Á hậu Hoàng Thùy truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên bằng câu chuyện về hành trình bước ra thế giới của mình.

“Người trẻ Việt phải dám nghĩ lớn và biết cách chứng tỏ sự khác biệt của bản thân”

Bỏ học MBA tại Mỹ để về nước… bán vé xe đò, sau 5 năm, anh Trần Nguyễn Lê Văn đã cùng với Vexere chiếm lĩnh thị trường xe khách trong nước với hơn 20% thị phần. Câu chuyện về hành trình khởi nghiệp của anh là một bài học quý giá cho các bạn sinh viên về tinh thần dám nghĩ dám làm. Ngoài ra, với vai trò là một người thường xuyên làm việc với đội ngũ nhân sự trẻ, anh cũng cho rằng người trẻ Việt cần tự tin, chủ động, rèn luyện mindset không sợ sai và sẵn sàng sửa sai. Giữa thị trường nhân lực rất cạnh tranh hiện nay, các bạn phải “thậ t sự khác biệt và nổi bật” thì mới thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Anh Trần Nguyễn Lê Văn – C.E.O và founder Vexere cho rằng chưa dám nghĩ lớn là một trong những điểm yếu của người Việt trẻ trước khi bước ra thế giới.

“Cần chuẩn bị cho việc đi làm ngay từ những năm đầu Đại học, nếu đợi đến năm 3, năm 4 mới chuẩn bị thi đã quá muộn”

Đó là lời mở đầu trong training session của anh Phạm Hồng Anh – Giám đốc phụ trách chuyên môn và Trainer tại Học viện G.A.P. Những chia sẻ của anh về “Bí kíp phỏng vấn hạ gục nhà tuyển dụng” đã nhận được sự thích thú và hưởng ứng nhiệt liệt từ các bạn sinh viên. “Bạn chỉ có 7 giây để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, và hãy tận dụng 7 giây ngắn ngủi này bằng một cái bắt tay chuyên nghiệp và mộ phong thái tự tin”. Với những kinh nghiệm của mình, anh cũng đã chia sẻ “5 hành động làm bạn nổi bật”“10 hành động khiến bạn mất điểm” – là những lời khuyên vô giá cho các bạn sinh viên khi mới bắt đầu bước vào vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Anh Phạm Hồng Anh – Giám đốc phụ trách chuyên môn và Trainer Học viện G.A.P thực hành kĩ năng bắt tay với các bạn sinh viên.

Trong phần cuối của sự kiện, 1 suất học bổng trị giá 3.000.000 đã được gửi tặng đến Quỹ học bổng “Vì sinh viên Đại học Sài Gòn”. Ngoài ra, những phần quà giá trị bao gồm 10 suất học bổng trị giá 2.000.000 đồng tại Học viện G.A.P, 5 vé xem phim CGV, 1 áo thi đấu có chữ kí cầu thủ U23 Việt Nam và 500.000 đồng tiền mặt cũng được trao tận tay các bạn sinh viên Đại học Sài Gòn.

Những phần quà giá trị được trao tận tay các bạn sinh viên ĐH Sài Gòn.

Khép lại SGU Unitour: Người Việt trẻ trong thời kỳ toàn cầu hóa, Talent Generation hy vọng các bạn đã học được những kiến thức thú vị và bổ ích. Cảm ơn trường Đại học Sài Gòn đã hỗ trợ Talent Generation trong suốt quá trình tổ chức sự kiện. Cảm ơn các bạn sinh viên đã nhiệt tình tham gia và ủng hộ.
Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Today’s Voice Unitour thuộc chương trình Talent Generation 2018 được tổ chức tại 14 điểm trường đại học thuộc 6 tỉnh thành trọng điểm trên cả nước – Tp. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh và Cần Thơ.
Cuộc thi Talent Generation Contest giúp đánh giá năng lực cốt lõi và tiềm năng ứng tuyển của sinh viên Việt Nam. ► Thử sức ngay tại https://talentgene.vn/cuoc-thi
2018-06-01T09:54:49+00:00