Sáng ngày 10/3 vừa qua, sự kiện BUH Unitour – “ Nâng tầm trí tuệ Việt, nâng tầm thương hiệu Việt ” đã thu hút sự tham gia của hơn 500 bạn sinh viên ĐH Ngân hàng TPHCM. Đây là sự kiện đầu tiên nằm trong chuỗi 14 sự kiện Today’s Voice Unitour thuộc chương trình Talent Generation 2018.

Mở đầu sự kiện là bài phát biểu của anh Lê Đình Hiếu – Giám đốc Chương trình Talent Generation, C.E.O Học viện G.A.P. Anh Hiếu đã đặt câu hỏi Tại sao người Việt Nam có chỉ số IQ rất cao (đứng thứ 13 thế giới), nhưng lại bị đánh giá thấp về năng lực cạnh tranh?, từ đó mở ra vấn đề sinh viên Việt Nam nói riêng và người Việt Nam nói chung chưa được chuẩn bị đầy đủ để khai phá hết tiềm năng của mình.

Anh Lê Đình Hiếu – Moderator của training workshop

Tiếp theo đó, chị Phạm Vũ Minh Đan – Giám đốc Khối quản trị nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Techcombank – đã có bài phát biểu với chủ đề Sự vươn lên của doanh nghiệp Việt. Sau 12 năm kinh nghiệm làm việc tại một công ty đa quốc gia hàng đầu, chị Minh Đan vẫn quyết định về đầu quân cho Techcombank với mong muốn góp phần nâng tầm doanh nghiệp Việt. Chị chỉ ra rằng “Các bạn sinh viên sắp ra trường hiện nay có rất nhiều cơ hội, bởi bên cạnh các tập đoàn đa quốc gia thì các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã vươn lên mạnh mẽ.” Chị cũng đồng thời khẳng định, với vai trò của mình, chương trình Talent Generation Vietnam cũng như Techcombank luôn hỗ trợ, giúp các bạn sinh viên nâng cao năng lực bản thân trước khi bước vào môi trường làm việc.

Chị Phạm Vũ Minh Đan – Giám đốc Khối quản trị nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Techcombank

Phần thú vị và được trông chờ nhất của sự kiện chính là phiên thảo luận Bước đi người Việt trẻ với sự tham gia của chị Phạm Vũ Minh Đan, anh Lương Nguyễn An Điền – Nhà báo, Nhà hoạt động xã hội, Học giả Fulbrighter, chị Lê Thị Khuyên – Giảng viên Đại học Ngân hàng TPHCM, chủ nhiệm CLB Tài chính và sự điều phối của anh Lê Đình Hiếu. Không hẹn mà gặp, cả 3 vị khách mời tại phiên thảo luận đều thống nhất rằng người trẻ Việt còn thiếu một số kĩ năng để bước vào môi trường làm việc như: tư duy phản biện, kĩ năng giải quyết vấn đề,… Từ đó, các vị khách mời cũng khuyên các bạn sinh viên phải dấn thân trải nghiệm để biết được mình đang ở đâu, đam mê của bản thân là gì để chuẩn bị sẵn sàng khi những cơ hội đến.

 

Phiên thảo luận “Bước đi người Việt trẻ” với sự tham gia của chị Phạm Vũ Minh Đan, anh Lương Nguyễn An Điền – Nhà báo, Nhà hoạt động xã hội, Học giả Fulbrighter, chị Lê Thị Khuyên – Giảng viên Đại học Ngân hàng TPHCM và sự điều phối của anh Lê Đình Hiếu.

Cuối chương trình, đại diện từ Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Techcombank đã giao lưu trực tiếp với các bạn sinh viên ĐH Ngân hàng để giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về chính sách tuyển dụng cũng như những cơ hội việc làm tại Techcombank.

Đại diện từ Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Techcombank

 

Tại sự kiện, các bạn sinh viên cũng lần đầu tiên có cơ hội tham gia dựng nên Talent map – bản đồ nhân tài Việt bằng cách in dấu vân tay và viết nên những ước mơ của mình. Những phần quà từ chương trình cũng đã được trao đến tận tay các bạn.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ về email info@todayvoice.org hoặc hotline ‎01238 400 427 / ‎01238 427 427.
2018-04-23T17:16:14+00:00