LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC UNESCO – CEP VÀ TECHCOMBANK – CHÍNH THỨC PHÁT ĐỘNG
TALENT GENERATION 2018
Vào 26/02 vừa qua, Lễ ký kết hợp tác giữa UNESCO-CEP và Techcombank đã diễn ra trước sự có mặt của báo chí và đại diện sinh viên các trường Đại học. Trong năm 2018, hợp tác sẽ được khởi động bằng cuộc thi Talent Generation 2018 và các chuỗi sự kiện hướng nghiệp truyền cảm hứng mang tên Today’s Voice Unitour trên khắp cả nước. Buổi lễ ký kết có sự tham gia của bà Lê Nguyễn Thùy Linh – Giám đốc UNESCO-CEP, bà Phạm Vũ Minh Đan – Giám đốc Khối quản trị nguồn nhân lực Techcombank, bà Lê Nguyễn Thiên Hương – Đồng sáng lập Học viện G.A.P và thầy Huỳnh Lưu Đức Toàn – Bí thư đoàn trường Đại học Ngân hàng TPHCM. Tại lễ ký kết, cuộc thi Talent Generation 2018 cũng chính thức được phát động với thông điệp “Nâng tầm trí tuệ Việt – Nâng tầm thương hiệu Việt”. Cuộc thi không chỉ là nền tảng trực tuyến miễn phí giúp sinh viên đánh giá được “tiềm năng tuyển dụng” của bản thân, mà còn giúp các bạn kết nối với những cơ hội nghề nghiệp tại Techcombank – một trong những Ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Talent Generation 2018 mong muốn sẽ thu hút hơn 10.000 sinh viên trên khắp cả nước tham gia ghi dấu ấn của mình trên “bản đồ nhân tài Việt”.
Bà Lê Nguyễn Thùy Linh – Giám đốc Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và đào tạo UNESCO – CEP cho biết nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu của UNESCO – CEP là nâng tầm năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam để đủ khả năng cạnh tranh trong môi trường toàn cầu, mà Talent Generation 2018 là một hoạt động nổi bật để thực hiện mục đích này.
Bà Phạm Vũ Minh Đan – Giám đốc Khối Quản Trị Nguồn Nhân Lực Techcombank khẳng định sự quan tâm của Techcombank đến thế hệ sinh viên Việt Nam và luôn chú trọng đầu tư và phát triển đội ngũ nhân tài trẻ. Ngân hàng cũng chia sẻ tin tưởng vào sự hợp tác chiến lược với UNESCO-CEP và Học viện G.A.P ở dự án đầu tiên là Talent Generation 2018, với kì vọng sẽ đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho sinh viên Việt Nam.
Theo Bà Lê Nguyễn Thiên Hương, Giám đốc Phát triển Sản phẩm Học viện G.A.P: “Là một doanh nghiệp xã hội ở mảng đào tạo và hỗ trợ việc làm cho sinh viên Việt Nam, Học viện G.A.P trong 2 năm qua đã có dịp làm việc với rất nhiều bạn trẻ, mà việc các em được đi học đã là 1 nỗ lực rất lớn của cha mẹ.Tuy nhiên, khi tốt nghiệp, vì thiếu sự định hướng nghề nghiệp từ đầu cũng như thiếu những trải nghiệm thực tế, mà các em thất bại trong việc tìm kiếm công việc phù hợp. Với chương trình Talent Generation 2018 thuộc khuôn khổ dự án Today’s Voice 2018 và sự chung tay của UNESCO-CEP và Techcombank, Học viện G.A.P hy vọng đây sẽ là chiếc cầu xóa nhòa ranh giới và khoảng cách giữa học thuật và thực tế.”

Ông Phạm Hồng Anh – Giám đốc Dự án Talent Generation 2018 và Bà Phạm Vũ Minh Đan – Giám đốc Khối Quản trị Nguồn Nhân lực ngân hàng Techcombank kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Sự kiện trên đánh dấu một bước gần hơn với Giấc mơ lớn – giấc mơ Nâng tầm trí tuệ Người Việt trẻ, rút ngắn khoảng cách giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế. Học viện G.A.P hi vọng với sự chung tay, giúp sức cùng tiềm lực sẵn có từ chính thế hệ sinh viên Việt Nam.

2018-03-01T14:15:22+00:00