Sáng ngày 26/10, “A Global Career for Vietnam’s Talents”, sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động thuộc chương trình Talent Hub Việt Nam được tổ chức tại 6 trường ĐH lớn trên toàn quốc, đã chọn Đại học quốc tế (IU) làm nơi xuất phát đầu tiên, khơi ngòi cho rất nhiều chia sẻ bổ ích về quan điểm, góc nhìn cũng như phương pháp rèn luyện bản thân. Qua đó chúng ta cùng  ý thức được tầm quan trọng của một tư duy toàn cầu trong thời đại toàn cầu hóa sắp tới.

“IU event – A Global Career for Vietnam’s Talents” đã hân hạnh được đón tiếp sự xuất hiện của các khách mời đặc biệt: Thạc sĩ Đại học Havard Trương Phạm Hoài Chung, Thạc sĩ ĐH. Havard – Thầy Hà Xuân Trừng và chị Đào Lê Duyên (Head of HR, công ty tiêu dùng nhanh Đa Quốc Gia hơn 100 năm tuổi).

Tuy là sự kiện đầu tiên nhưng talkshow tại IU  đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của rất nhiều các bạn sinh viên.

Hội trường chỉ có 200 chỗ nhưng đã có hơn 300 bạn tham dự.

Tại Talkshow, thầy Trừng và anh Chung đều thống nhất quan điểm “Sinh viên là giai đoạn rất quan trọng, đào tạo sinh viên chính là kiến tạo thế hệ lãnh đạo của 20 năm sau”. Vậy nên ở sinh viên, đầu tư cho hiện tại chính là đầu tư cho Việt Nam trong 20 năm tới.

Để làm rõ hơn vấn đề này, mỗi diễn giả đều chia sẻ những cách thức riêng để sinh viên có nhiều góc nhìn khác nhau:

Đối với thầy Trừng: “Nghĩ lớn hơn chính là nghĩ lớn hơn chỉ có bản thân mình”, “Tập trung vào hiện tại và bây giờ”. Thay vì tập trung hết năng lượng của mình vào tương lai 5,10 năm sau thì nên tập trung lượng năng lượng, thời gian ấy để thực hiện những gì mình muốn làm trong hiện tại, suy nghĩ về từng việc làm trong hôm nay hoặc ngày mai.

Chị Đào Lê Duyên thì chia sẻ về cơ hội bước ra biển lớn của các bạn sinh viên ngày nay rất tận tình.

Còn anh Trương Phạm Hoài Chung lại đưa đến cách tiếp cận và hành động cụ thể, đó là đọc sách, tự tìm tòi và chia sẻ kiến thức. Theo anh Chung, khi chúng ta cùng chia sẻ những kiến thức hay với nhau thì cái hay sẽ còn phát triển hơn, hoàn thiện hơn giống như làng nghề Socola ở Thụy Sĩ vậy.

Buổi Event đầu tiên trong chuỗi “Global Career for Vietnam Talent” đã khép lại trong không khí vô cùng vui tươi và gần gũi. Đặc biệt, với kiến thức và kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực của mình, các diễn giả đã cung cấp thêm cho các bạn sinh viên nhiều kiến thức bổ ích, cái nhìn toàn cảnh về nghề nghiệp tương lai cũng như cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới trong bối cảnh hội nhập và phát triển đầy cơ hội và thách thức.

2018-02-04T00:00:07+00:00