Không chỉ là buổi tọa đàm để các diễn giả chia sẻ với sinh viên về định hướng nghề nghiệp tương lai, Unitour với chủ đề “Chuyện nghề sinh viên năm cuối” lần này còn mang tới cho các bạn sinh viên Học viện Tài Chính và Đại học Thương mại một hoạt động vô cùng mới mẻ và hấp dẫn: Tham quan Sơn Đoòng bằng kính thực tế ảo.
Ngày 13/05, tại Học viện Tài chính – Đại học Thương mại Hà Nội đã diễn ra ngày hội Unitour với nhiều hoạt động thu hút hơn 500 bạn sinh viên tham gia.
Đầu tiên phải kể đến Trải nghiệm thực tế ảo Sơn Đoòng và sự thú vị của hoạt động này. Việt Dũng – sinh viên năm cuối, chia sẻ: “Em luôn mong muốn được đến đây một lần, nhưng em biết được thực tế rằng đến với Sơn Đoòng là không dễ dàng. Thông qua kính thực tế ảo, em cảm nhận được sự kì vĩ của hang và phần nào thỏa mãn được mong muốn của mình. Đây là một trải nghiệm rất tuyệt vời”.

Sinh viên tham gia “Trải nghiệm thực tế ảo Sơn Đoòng”

Tiếp nối sự kiện là Tọa đàm Chuyện nghề sinh viên năm cuối. Buổi tọa đàm là những lời chia sẻ từ những khách mời đầy kinh nghiệm trong ngành và tận tâm với những hoạt động xã hội, nhất là những hoạt động hướng tới việc khơi dậy nguồn năng lực trẻ.

Tọa đàm “Chuyện nghề sinh viên năm cuối”

Anh Lê Bảo Long – trưởng phòng Trải nghiệm Nhân sự Đại Việt Group, từng tư vấn cho các công ty trong lĩnh vực tài chính tại McKinsey&Company, đã chia sẻ về quan điểm của anh về yếu tố để trở nên thành công: “Thành công được tạo nên bởi nhiều yếu tố. Nhưng có 2 yếu tố rất quan trọng của một người thành công đó là chủ động và khiêm nhường”. Đồng tình với ý kiến của anh Bảo Long, chị Lê Nguyễn Thiên Hương – Đồng sáng lập Save Sơn Đoòng, Forbes 30 under 30 đã đưa ra đánh giá của chị về sinh viên thời nay: “Các bạn rất chủ động, rất nhiệt tình. Tuy nhiên, chị nhận thấy vẫn còn rất nhiều bạn còn trăn trở tìm lối đi tương lai của mình”.

Chị Lê Nguyễn Thiên Hương, Forbes 30 under 30 giới thiệu về dự án Save Sơn Đoòng và chia sẻ về chuyện nghề sinh viên năm cuối

Anh Lê Đình Hiếu – cố vấn dự án Today’s Voice và anh Khương Đức Tiệp – Đại diện từ Ngân hàng Techcombank đã có những trao đổi cụ thể hơn với các bạn sinh viên còn đang chưa tìm được đúng hướng đi tương lai. Các bạn sinh viên HVTC – ĐHTM đã sôi nổi đặt câu hỏi cho các diễn giả về vấn đề xác định đam mê và lên kế hoạch cho lộ trình nghề nghiệp tương lai của mình. “Trong cuộc sống cần phải biết mình muốn gì, biết điểm mạnh điểm yếu của mình là gì. Từ đó xác định đam mê và những thứ mình cần chuẩn bị”, đó là lời nhắn nhủ từ anh Đức Tiệp tới các bạn sinh viên.

Anh Khương Đức Tiệp – Đại diện từ Ngân hàng Techcombank giới thiệu về cơ hội nghề nghiệp tại Techcombank

Buổi tọa đàm cũng may mắn có sự góp mặt của anh Bùi Khắc Nam – Giám đốc Kinh doanh Học viện G.A.P. Anh đã đưa tới cho các bạn sinh viên một cơ hội tìm ra được đam mê, xác định được điểm mạnh điểm yếu của bản thân – Talent Generation Contest 2018. Talent Gene là cuộc thi đánh giá năng lực ứng tuyển đầu tiên tại Việt Nam, giúp cho các bạn sinh viên đánh giá được năng lực của mình và định vị bản thân trên thị trường nguồn nhân lực được khắc họa trên bản đồ nhân tài Việt.

Anh Bùi Khắc Nam – Giám đốc Kinh doanh Học viện G.A.P chia sẻ về chương trình Talent Generation 2018

Một số hình ảnh hoạt động khác tại sự kiện:

Chương trình Talent Generation 2018 trao học bổng đến các bạn sinh viên HVTC và ĐHTM

———————————-
Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Today’s Voice Unitour thuộc chương trình Talent Generation 2018 được tổ chức tại 14 điểm trường đại học thuộc 6 tỉnh thành trọng điểm trên cả nước – Tp. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh và Cần Thơ.
Cuộc thi Talent Generation Contest giúp đánh giá năng lực cốt lõi và tiềm năng ứng tuyển của sinh viên Việt Nam. ► Thử sức ngay tại https://talentgene.vn/cuoc-thi
2018-06-01T10:06:00+00:00