Cách mạng công nghệ 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến mọi ngành nghề, lĩnh vực đời sống. Khi cuộc cách mạng này bùng nổ, thị trường việc làm sẽ không chỉ là sự cạnh tranh giữa người với người mà còn là giữa người và thế hệ máy móc, robot thông minh, năng suất. Vậy người Việt trẻ- những người đứng giữa tâm bão sẽ làm gì để chuẩn bị cho sự cạnh tranh này?
Ngày 18/4 tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra tọa đàm “ Cách mạng công nghệ 4.0 và người Việt trẻ”- một sự kiện trong chuỗi sự kiện Unitour, nằm trong khuôn khổ cuộc thi Talent Generation Contest được khởi xướng bởi Trung tâm Unesco Văn hóa, giáo dục và đào tạo (UNESCO – CEP). Tại đây, các diễn giả đã cùng chia sẻ và thảo luận với sinh viên ĐH Bách Khoa về cơ hội và thách thức trong bối cảnh thị trường việc làm có tính cạnh tranh hiện nay.

Sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội đến tham gia sự kiện

“Bắt buộc phải thay đổi và hòa nhập”, chị Vũ Hoàng Yến – trợ lí Chủ tịch tập đoàn Vingroup đã có những chia sẻ với các bạn sinh viên về sự ảnh hưởng của CMCN 4.0 và những điều các bạn nên làm để đi trước đón đầu. Chị Hoàng Yến nhấn manh, CMCN 4.0 là một cuộc cách mạng không biên giới, một cuộc cạnh tranh toàn cầu. “ Bạn phải thay đổi hoặc bạn bị đào thải” . Hãy trang bị sẵn sàng những kiến thức nền tảng về máy móc và công nghê, kĩ năng mềm và kiến thức chuyên môn để sẵn sàng cho cuộc đua này. Chị Đào Lan Hương – Sáng lập và Phó chủ tịch Nexttech, nhắn nhủ thêm với các bạn sinh viên, “ Đây không phải là lời khuyên, đây là lời cảnh báo. Cách tốt nhất để không bị thế giới bỏ lại phía sau là hòa nhập”.

Phiên tọa đàm của các khách mời với chủ đề: Người Việt trẻ và Cách mạng công nghệ 4.0

Buổi tọa đàm còn vinh dự được lắng nghe chia sẻ của chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Đại diện đến từ Techcombank và anh Phạm Hồng Anh– Giám đốc dự án Today’s Voice về cơ hội nghề nghiệp và cách nắm bắt cơ hội đối với sinh viên năm cuối. Cả thế giới đang ráo riết chuẩn bị để bước vào một kỉ nguyên mới, hàng triệu cơ hội mới đang được tạo ra. Là một người Việt trẻ, đừng đứng ngoài cuộc chơi và hãy nắm bắt lấy những cơ hội ngàn vàng. “ Talent Generation Contest là một cơ hội như thế”, anh Hồng Anh cũng đã mang tới cho các bạn sinh viên BKHN một cuộc thi để đánh giá năng lực và định vị bản thân trên thị trường nguồn nhân lực. Đừng bỏ lỡ Talent Generation Contest và cơ hội việc làm ngay khi hoàn thành mỗi phần thi cũng như chuyến đi tham quan, học tập tại Singapore.

Anh Phạm Hồng Anh- Giám đốc dự án Today’s Voice chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp và cách nắm bắt cơ hội đối với sinh viên năm cuối.

Các hoạt động khác tại sự kiện:

Sinh viên tương tác, đặt câu hỏi với khách mời trong phiên tọa đàm.

 

Sinh viên tương tác với Bản đồ nhân tài Việt

2018-04-26T12:04:48+00:00