“ĐỪNG SỢ THIỆT, ĐỪNG SỢ HÃI” TRÊN HÀNH TRÌNH “ĐI TÌM GIẤC MƠ TRƯỚC NGÀY RA TRƯỜNG” TẠI HIU UNITOUR

HIU Unitour tại Đại học Hồng Bàng là phát pháo mở màn cho một chặng đường rực rỡ của Today’s Voice Unitour trong tháng tư này với câu chuyện người trẻ “Đi tìm giấc mơ trước ngày ra trường”. Những chia sẻ ý nghĩa của nhà văn – doanh nhân thành đạt Tuệ Nghi, CEO tài năng Thanh Thịnh và diễn giả truyền cảm hứng Lê Đình Hiếu chắc chắn sẽ khơi gợi được niềm cảm hứng to lớn, tạo được động lực cho thế hệ trẻ can đảm theo đuổi hành trình “vươn ra biển lớn”.
Theo đuổi giấc mơ chưa bao giờ là điều dễ dàng. Và tìm ra giấc mơ cũng là một hành trình vất vả không kém. Bằng chứng là, trong phiên thảo luận mở màn HIU Unitour “Đi tìm giấc mơ trước ngày ra trường” tại Đại học Hồng Bàng sáng ngày 12/04, nữ nhà văn – doanh nhân Tuệ Nghi cùng CEO Thanh Thịnh đã có những chia sẻ rất thật về chặng đường không hề đơn giản từ đam mê bước đầu đến hiện thực hóa hoài bão của mình.

Phiên thảo luận mở màn HIU Unitour “Đi tìm giấc mơ trước ngày ra trường”

Theo 9x thành đạt Tuệ Nghi, để tìm được giấc mơ, trên hết các bạn trẻ cần phải thông suốt được với hai vấn đề “Bạn đã có thể tự định vị được bản thân chưa?” và “Liệu bạn có đang mơ giấc mơ của người khác?”. Bằng những trải nghiệm thực tế về quá trình hơn 10 năm vươn đến thành công như hiện tại, chị đã mang đến bài học thiết thực trên con đường định nghĩa đam mê, tự lực và không ngừng phát triển bản thân. Ngoài ra, không thể không kể đến những khó khăn đã từng làm chị nản lòng, từng làm chị muốn buông bỏ trước những định kiến xã hội. Thế nhưng, trên tất cả, chị vẫn muốn được theo đuổi một cuộc sống “được là chính mình”. Tuệ Nghi chính là mẫu hình người trẻ hiện đại đầy tiềm năng, đầy nội lực, can đảm mơ lớn, can đảm trưởng thành trước mọi chông gai. Thẳng thắn đối mặt với chính bản thân mình, luôn phấn đấu trau dồi kiến thức và kỹ năng chính là kim chỉ nam trong sự nghiệp và cuộc sống của nữ doanh nhân tài ba này.

Nữ doanh nhân 9x thành đạt Tuệ Nghi

Câu chuyện của CEO BrandBeats Vietnam Lê Tấn Thanh Thịnh – người tiên phong trong công cuộc music marketing tại Việt Nam lại là mang đến một thông điệp vô cùng ý nghĩa khác. Câu chuyện ấy đã ghi nhận sự thành công của anh bằng tinh thần chưa bao giờ ngại khó, chưa bao giờ ngại thiệt. Chỉ có vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân mình và liên tiếp đặt ra mục tiêu thử thách cao hơn, người trẻ mới có thể chinh phục được đỉnh cao thành công. Nhắn nhủ riêng đến thế hệ trẻ, lời khuyên của anh chính là không được phép sợ hãi và chùn bước trước khó khăn, cần phải có nghị lực phấn đấu để có thể tự tin chứng minh được năng lực của bản thân mình.

CEO BrandBeats Vietnam Lê Tấn Thanh Thịnh – người tiên phong trong công cuộc music marketing tại Việt Nam

Cũng mơ cùng một giấc mơ đưa Việt Nam “vươn ra biển lớn” như 2 khách mời của chương trình, nhưng góc nhìn từ các bạn sinh viên tham dự sự kiện lại mang một màu sắc mới mẻ và đặc biệt theo một cách rất riêng. Thay vì kỳ vọng mang thương hiệu Việt ra ngoài thế giới như chúng ta đã vốn quen thuộc, các bạn lại mơ ước mãnh liệt rằng thị trường Việt Nam sẽ trở thành một mảnh đất màu mỡ cho những chiến dịch tầm vóc quốc tế. Như bạn Nhật An (sinh viên ĐH Quốc tế) mong muốn “đặt Việt Nam lên bản đồ sự kiện thế giới” hay nhiều sinh viên ĐH Quốc tế Hồng Bàng tự tin với niềm hy vọng phát triển ngành dịch vụ Việt Nam trở nên nổi tiếng và lý tưởng để thu hút được sự chú ý quan tâm của bè bạn khắp năm châu.

Sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng giao lưu với khách mời

Phần cuối của chương trình cũng nhận được rất nhiều sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên với buổi training “Làm thế nào để trở thành một nhân viên thành công và hạnh phúc?” đến từ Forbes 30 Under 30 Lê Đình Hiếu – CEO Học viện G.A.P. Thông điệp quan trọng giúp gặt hái được thành công đó chính là hiểu rõ bản thân cũng như hiểu rõ môi trường mà bạn đã, đang hoặc sẽ phải hòa nhập. Buổi training cũng đồng thời mang đến bộ bí kíp dành cho bất kỳ ai muốn phát triển bản thân mình và có cơ hội thăng tiến vượt bậc, gồm có:
  • Trở thành người tiên phong.
  • Đảm bảo làm tốt những điều bình thường nhất.
  • Dám thử nghiệm những công việc mới để mang về những thành công mới.
Cũng trong khuôn khổ chương trình, anh Lê Đình Hiếu đã giới thiệu về cuộc thi Talent Gene Contest trên nền tảng đánh giá 10 bộ năng lực ứng tuyển dành cho sinh viên, nhằm giúp các bạn xác định được năng lực và vị trí của bản thân trên thị trường nhân lực hiện tại trước khi bước vào môi trường làm việc thực thụ.

Hoạt động ghi dấu ấn lên Bản đồ Nhân tài Việt tại HIU Unitour

2018-04-26T10:49:35+00:00