Gặp gỡ những nhà quán quân của cuộc thi tìm kiếm 1000 Nhân tài Việt

Cuộc thi Talent Generation 2018 mùa 1 đã chính thức khép lại với chiến thắng thuyết phục của Đội CSR, nhưng đồng thời cũng sẽ mở ra một chặng đường mới, mang đến nhiều cơ hội và cả những thách thức cho các bạn. Trước khi những quán quân của chúng ta đại diện thế hệ tài năng đến với đảo quốc Singapore để giao lưu và học hỏi, Talent Generation đã có dịp kết nối cùng các bạn thông qua một cuộc phỏng vấn nhỏ.

Cùng lắng nghe những chia sẻ từ các nhà quán quân của chúng ta nhé!

 

Đội CSR (từ trái qua): Lê Vy, Nguyễn Minh Hoàng, Nguyễn Tùng Lâm, Lê Hải Nam

Chào CSR, cộng đồng các bạn trẻ tài năng đang rất háo hức với danh tính của những nhà vô địch, các bạn có thể bật mí đôi chút thông tin về bản thân mình không?

Lê Hải Nam:

  • Sinh viên năm 3 trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội
  • Thực tập sinh Marketing tại Ford Vietnam.

Nguyễn Tùng Lâm:

  • Sinh viên năm 4 trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân.
  • Project Management cho tổ chức phi lợi nhuận Sponsor for Educational Opportunities – Vietnam.
  • Thực tập sinh tại tập đoàn Philip Morris International.”

Nguyễn Minh Hoàng:

  • Sinh viên năm 3 trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
  • Thực tập sinh chương trình INKOMPASS của tập đoàn Philip Morris International.”

Lê Vy:

  • Sinh viên năm 4 trường đại học Ngoại Thương Hồ Chí Minh.
  • Từng hoạt động trong tổ chức AIESEC – FTU HCMC.
  • Thực tập sinh tại Nielsen Việt Nam.

CSR đã có màn trình bày xuất sắc trong đêm Chung kết và xứng đáng trở thành đội thắng cuộc của Talent Generation 2018 . Cảm xúc của CSR khi đăng quang như thế nào?

“Chúng mình đều cảm thấy rất vui và bất ngờ vì cuộc thi Talent Generation có tính cạnh tranh vô cùng cao. CSR cũng vô cùng tự hào vì cũng thấy đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của nhóm trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.”

Khoảnh khắc đăng quang của đội CSR tại Gala – Chung kết Talent Generation 2018

Các bạn đã có những kỉ niệm gì đáng nhớ trong suốt quá trình thi online, thành lập nhóm, giải thử thách kinh doanh (business case) và đặc biệt là phần thi đầy thuyết phục trong đêm Gala – Chung kết vừa rồi?

“Tất cả thành viên của đội đều không quen biết trước đó, tuy nhiên chúng mình đều rất cố gắng sắp xếp công việc để hoàn thành mục tiêu chung. Chúng mình nhớ nhất là những đêm liền không ngủ, lê la ở các quán cafe từ Hà Nội đến Hồ Chí Minh để kịp hoàn thiện bài thi. Lúc đó đứa nào cũng rất mệt, đặc biệt là trong tuần chuẩn bị cho đêm Gala bọn mình còn phải di chuyển trên máy bay. Tuy nhiên vì mục tiêu giành giải thưởng cao nhất nên cả nhóm đều rất quyết tâm và nỗ lực hết mình.”

Riêng Lê Vy – bông hoa duy nhất của nhóm – cũng là thành viên đặc biệt vì Vy đến từ miền Nam nhưng lại dự thi ở miền Bắc, kể lại toàn bộ quá trình thi như một trải nghiệm cực kỳ đáng nhớ của mình: “Từ việc quyết định thi ở Hà Nội, tìm đồng đội, cùng nhau trải qua những đêm không ngủ ở cả Hà Nội và Hồ Chí Minh, những buổi online meeting vì khoảng cách địa lý, tất cả đều rất vất vả và lạ lẫm vì mình chưa dự thi ở miền Bắc bao giờ. Mình thấy kết quả cuối cùng thực sự là một câu trả lời thỏa mãn cho những gì CSR đã cùng nhau cố gắng xây dựng.”

Khi được đối thoại, ứng xử trực tiếp cùng các vị Giám khảo kì cựu từ UNESCO – CEP, Techcombank, Học viện G.A.P, đội các bạn đã tiếp nhận được những điều quý báu gì?

“Dựa trên những lời nhận xét từ các vị giám khảo kì cựu, đội mình nhận ra cách tiếp cận một vấn đề nên từ nhiều phương diện khác nhau. Với một đề bài vừa thú vị vừa hóc búa như thế, chúng mình cần phải xem xét thêm về tính thực tế, bao gồm những rào cản và rủi ro kéo theo đồng thời cũng phải tính đến những giải pháp thay thế phù hợp.”

Chia sẻ thêm, Tùng Lâm đặc biệt rất ấn tượng với câu chuyện về người Việt trẻ góp sức mình cho nền kinh tế Việt từ chị Võ Thị Minh An – Giám đốc Tuyển dụng Toàn quốc Techcombank.

CSR học được rất nhiều kinh nghiệm quý báu từ Hội đồng Giám khảo

CSR mong đợi gì về chuyến trải nghiệm tại Singapore – một trong những phần thưởng giá trị của giải quán quân?

“Chúng mình mong muốn sẽ học hỏi được những trải nghiệm thực tế ngay tại McKinsey và Google. Ngoài ra, đội mình cũng rất kỳ vọng sẽ tận dụng cơ hội trải nghiệm môi trường quốc tế này để học hỏi thêm cả về kiến thức và kỹ năng từ các anh chị đang học tập và làm việc tại Singapore, từ đó có thể rút ra bài học để trau dồi thêm năng lực, kiến thức cho bản thân. Học tập ở nước ngoài, và áp dụng ở chính Việt Nam là ý định cơ bản của nhóm.

Xa hơn nữa, CSR cũng muốn đem hình ảnh một thế hệ trẻ Việt Nam đầy tự tin, bản lĩnh để giới thiệu đến bạn bè quốc tế.” – Cảm ơn các bạn CSR rất nhiều, vì đây cũng chính là một trong những mục tiêu quan trọng nhất mà Talent Generation luôn hướng đến.

Được biết những nhà vô địch của chúng ta đã lên kế hoạch cho nhiều dự định trong tương lai, hãy chia sẻ cho tất cả mọi người cùng biết nhé!

“Trước mắt chúng mình vẫn sẽ tập trung vào việc học hỏi và nâng cao năng lực bản thân. Chúng mình vẫn đang tìm nhiều cơ hội để trải nghiệm và cọ sát với môi trường thực tế, chủ động tìm kiếm những sân chơi bổ ích như cuộc thi Talent Generation để trang bị cho bản thân thật cứng cáp và tự tin khi bước vào môi trường tuyển dụng.”

Tùng Lâm cho biết thêm Lâm đang tìm cách xây dựng một Junior Enterprise (JE) tại ngôi trường mình như một mô hình câu lạc bộ tư vấn hướng nghiệp và quản trị cho sinh viên.

“Nhóm rất mong muốn có thể góp phần giúp Talent Generation Vietnam tạo cảm hứng và động lực cho thế hệ trẻ, thành lập nên một hệ sinh thái người trẻ Việt giúp đỡ và hoàn thiện lẫn nhau ”

 

Talent Generation mong muốn tạo nên hệ sinh thái người Việt trẻ hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển

Cảm ơn những chia sẻ của CSR, hy vọng rằng các bạn sẽ luôn cất giữ những kỉ niệm đẹp về cuộc thi và chúc các bạn tiếp tục vững chãi để chinh phục thành công trên con đường mà mình đã chọn!

Talent Generation hẹn gặp lại tất cả các bạn tại Singapore!

*  Talent Generation là cuộc thi học thuật thuộc dự án Giáo dục lớn nhất năm của UNESCO Trung tâm Văn hóa Giáo dục và đào tạo, nhằm tìm kiếm 1,000 sinh viên tài năng nhất Việt Nam. Sau khi cuộc thi kết thúc, đây cũng sẽ là một nền tảng online mở và miễn phí cho tất cả sinh viên Việt Nam nhằm các bạn có thể tự đánh giá năng lực cốt lõi của bản thân.

——————————

Tìm hiểu thêm thông tin và các hoạt động về chương trình:

Website: https://talentgene.vn/

Fanpage: Talent Generation Vietnam

2018-07-08T20:07:06+00:00