Sôi động, sâu lắng, hay thậm chí nghẹn ngào là những cung bậc cảm xúc đa chiều mà các bạn sinh viên trải qua khi tham gia FTU2 Unitour vào chiều 31/3 tại ĐH Ngoại thương cơ sở 2 vừa qua. Với chủ đề The WorldWide Way of your career, hơn cả một buổi hội thảo, FTU2 Unitour trở thành một không gian kết nối, nơi những người trẻ được lắng nghe và chia sẻ kinh nghiệm từ những khách mời và cùng chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất trước khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Các bạn sinh viên trường Đại học Ngoại thương CS2 hào hứng tham gia buổi hội thảo

Anh Lê Đình Hiếu, CEO Học viện G.A.P mở đầu sự kiện bằng bài phát biểu với chủ đề “6 tháng cuối của hành trình sinh viên Đại học”. Với lối dẫn dắt tự nhiên cùng nhiều ví dụ chân thực, anh Hiếu đã chỉ ra những hành trang mà sinh viên cần chuẩn bị trước khi bước ra “trường đời”, bao gồm:
  • Hiểu về năng lực bản thân trong mối tương quan với thế giới
  • Sẵn sàng thích nghi với môi trường toàn câu hóa
  • Sự bền bỉ và kiên định

Anh Lê Đình Hiếu mở đầu sự kiện bằng bài phát biểu với chủ đề “6 tháng cuối của hành trình sinh viên Đại học”

Phiên thảo luận Bước đi người Việt trẻ khiến cả khán phòng trở nên hào hứng với những chia sẻ chân thực và dí dỏm từ các vị khách mời. Là những người giàu kinh nghiệm, cả ba vị khách mời đều thống nhất rằng người Việt trẻ rất giàu nhiệt huyết và tinh thần ham học hỏi.

Phiên thảo luận “Bước đi người Việt trẻ” cùng 3 khách mời: Thầy Hà Xuân Trừng, anh Lê Khắc Hiểu, chị Võ Thị Minh An với sự dẫn dắt của anh Lê Đình Hiếu

Thầy Hà Xuân Trừng, cựu bộ trưởng bộ Tài chính trích dẫn câu nói của Steve JobsYou can’t connect the dots looking forward; you can only connect them looking backwards. So you have to trust that the dots will somehow connect in your future.”, từ đó nhắn nhủ các bạn sinh viên phải luôn cởi mở đón nhận những cơ hội và có kế hoạch từng bước cụ thể để nắm lấy cơ hội của mình.

Trong khi đó, với góc nhìn của một người làm nhân sự, chị Võ Thị Minh An – Giám đốc tuyển dụng toàn quốc Techcombank khẳng định rằng thành công không có công thức và khuyên các bạn sinh viên phải tự tin vào bản thân mình, luôn sẵn sàng dấn thân và trải nghiệm.

Đồng tình với chị An, Tiến sĩ Lê Khắc Hiếu cho rằng “Dù bạn có chuẩn bị kĩ đến đâu thì cũng không bao giờ là đủ, và bạn chắc chắn sẽ thất bại trong lần đầu tiên. Nhưng từ những thất bại đó, bạn sẽ rút ra được bài học.”

Điểm thú vị của chương trình là các bạn sinh viên không chỉ lắng nghe chia sẻ từ khách mời mà còn trực tiếp tham gia thảo luận. Cả hội trường đã thật sự xúc động khi lắng nghe chia sẻ của một bạn sinh viên về việc bạn đi ngủ lúc mẹ bạn thức dậy và trăn trở làm sao để cân bằng sự nghiệp và gia đình.

Sinh viên năm cuối Đại học Ngoại thương chia sẻ về câu chuyện trăn trở về việc cân bằng sự nghiệp – gia đình

Tại FTU2 UNITOUR, các bạn sinh viên ĐH Ngoại thương FTU2 còn có cơ hội tiếp cận với những cơ hội nghề nghiệp từ Techcombank và tham gia tương tác với Bản đồ Nhân tài Việt. 10 suất học bổng khuyến học trị giá 10 triệu đồng từ Techcombank cũng đã được trao tặng những bạn sinh viên tiêu biểu tại đây.

Đại diện từ Techcombank trao 10 suất học bổng khuyến học cho 10 bạn sinh viên xuất sắc của trường Đại học Ngoại thương CS2

Khép lại FTU2 UNITOUR, điều mà BTC Talent Generation mong muốn đọng lại trong các bạn sinh viên không chỉ là những kiến thức hay kĩ năng, mà chính là tinh thần của một người Việt trẻ với tầm nhìn toàn cầu: tinh thần dám nghĩ dám làm, dám chấp nhận sai lầm và đứng dậy từ sau sai lầm đó.
Một số hình ảnh hoạt động khác tại FTU2 Unitour:

Các bạn sinh viên tham gia tương tác với bản đồ Nhân tài Việt

 

Bàn sửa CV và tư vấn nghề nghiệp trực tiếp với chuyên gia tuyển dụng từ Techcombank

2018-04-26T10:29:58+00:00