Ắt hẳn nhiều bạn sinh viên năm cuối hoặc vừa ra trường vẫn đang loay hoay tìm cho mình lời giải đáp cho câu hỏi “ tương lai mình sẽ làm gì?”. Hãy cùng Unitour và các sinh viên Đại học Vinh giải đáp câu hỏi này.
Ngày 23/4, tại Đại học Vinh, Nghệ An đã diễn ra tọa đàm Đi tìm giấc mơ trước ngày ra trường– một sự kiện trong chuỗi sự kiện Today’s Voice Unitour, năm trong khuôn khổ chương trình Talent Generation được khởi xướng bởi Trung tâm Văn hóa, Giáo dục và Đào tạo UNESCO-CEP phối hợp tổ chức cùng Học viện G.A.P và Ngân hàng Techcombank. Buổi tọa đàm đã diễn ra sôi nổi với những chia sẻ từ các diễn giả và ý kiến thảo luận được các bạn sinh viên đưa ra về chủ đề nghề nghiệp tương lai.

Khách mời tham dự sự kiện cùng sự có mặt của gần 500 sinh viên Đại học Vinh

Diễn giả Lê Đình Hiếu – CEO học viện G.A.P, đặt câu hỏi cho các bạn sinh viên ĐH Vinh: Sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên ĐH Vinh nói riêng cần chuẩn bị những gì trước sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường việc làm?. Hồng Nhi, SV khoa Luật, đã có ý kiến rất đúng đắn trong bối cảnh hiện nay: Sinh viên cần phải chủ động hội nhập. Đồng ý với quan điểm trên, anh Hiếu đã đưa ra một số lí do và cách thức để sinh viên chủ động hội nhập. Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, những cỗ máy thông minh đang dần dần thay thế cho vị trí của con người. Nếu không học tập, tiếp thu và hòa nhập với công nghệ, bạn hoàn toàn có thể bị đào thải. Chuẩn bị thật tốt kiến thức về công nghệ mới, kĩ năng mềm và quan trọng là thái độ cầu tiến, các em sẽ đứng vững trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay, một lời khuyên mà anh Hiếu gửi gắm cho các bạn sinh viên.

 

Anh Lê Đình Hiếu – CEO học viện G.A.P chia sẻ với các bạn sinh viên ĐH Vinh cách thức để sinh viên chủ động hội nhập.

“Ước mơ có thể giống nhau, nhưng con đường đi tới ước mơ thì khác nhau”

Chia sẻ của anh Hoàng Đức Minh– Forbes 30 Under 30 trong buổi tọa đàm với các bạn sinh viên. Hơn 500 bạn sinh viên đã được lắng nghe anh chia sẻ về con đường anh đi để đạt được những thành tích như bây giờ. Con đường anh đã đi không phải ai cũng từng dám nghĩ tới, không phải ai cũng dám thử đi nhưng chính bởi vì sự khác biệt đó, anh thành công.

Anh Hoàng Đức Minh – Forbes 30 Under 30 chia sẻ về con đường anh đi để đạt được những thành tích như bây giờ.

Chị Mai Sương, nhân viên ưu tú của Techcombank, cũng đã chia sẻ thêm cho các bạn sinh viên về cách ước mơ nghề nghiệp tương lai và nắm bắt cơ hội để đạt được ước mơ đó. Mai Sương trở thành nhân viên của Techcombank sau khi tham gia một cuộc thi tuyển dụng. Ngay bây giờ đây UNESCO-CEP cũng đang mang đến cho các bạn một cơ hội như thế với Talent Generation Contest, cơ hội được tuyển dụng ngay sau mỗi vòng thi và chuyến đi tham quan học tập tại Singapore.

 

Đại diện từ Techcombank và chị Mai Sương, nhân viên ưu tú của Techcombank chia sẻ cho các bạn sinh viên về cách ước mơ nghề nghiệp tương lai và nắm bắt cơ hội để đạt được ước mơ đó.

 

Những bạn sinh viên xuất sắc của ĐH Vinh được nhận học bổng từ BTC, đối tác chương trình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

——————————————
Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Today’s Voice Unitour thuộc chương trình Talent Generation 2018 được tổ chức tại 14 điểm trường đại học thuộc 6 tỉnh thành trọng điểm trên cả nước – Tp. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh và Cần Thơ.
Cuộc thi Talent Generation Contest giúp đánh giá năng lực cốt lõi và tiềm năng ứng tuyển của sinh viên Việt Nam. ► Thử sức ngay tại https://talentgene.vn/cuoc-thi
2018-06-01T09:57:12+00:00