Chặng đường “dẫn lối” cho thế hệ trẻ của Today’s Voice Unitour lần đầu tiên đến với Đại học Cần Thơ vào ngày 14/04 vừa qua. Tại đây, các bạn sinh viên được hòa mình vào không gian công nghệ cao với buổi triển lãm “thực tế ảo” Sơn Đoòng do Samsung và đội ngũ #SaveSonDoong phối hợp thực hiện. Đồng thời, thông qua những chia sẻ của diễn giả tại buổi Talkshow, hy vọng các bạn sẽ tìm ra được định hướng phát triển bản thân cho chính mình trong thời đại công nghệ có nhiều bước tiến vượt bậc như hiện tại.
Buổi Talkshow với chủ đề “Thời 4.0: Người Việt trẻ đang ở đâu?” ghi nhận sự xuất hiện của những tên tuổi xuất sắc trong làng công nghệ Việt như Nguyễn Văn Đạo, Đoàn Thiên Phúc và những hình mẫu thành đạt của thế hệ trẻ là Lê Nguyễn Thiên HươngĐồng Xuân Quang đã mang đến cho các bạn sinh viên những câu chuyện cũng như lời khuyên hữu ích, giúp các bạn sẵn sàng hòa mình vào dòng chảy của thời đại số 4.0.
Anh Nguyễn Văn Đạo – Phó Tổng giám đốc, đồng thời là người Việt giữ chức vụ cao nhất tại Samsung Vina, nhấn mạnh rằng các bạn sinh viên cần phải nhận thức rõ ràng vị trí của mình khi “tuổi trẻ của các bạn đang nằm ở giữa cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”. Các bạn phải không ngừng tiến lên và tự trang bị đủ hành trang để thích ứng với thời buổi công nghệ hiện đại bởi “nếu bạn không thích nghi được với môi trường, chắc chắn bạn sẽ bị đào thải”.

Anh Nguyễn Văn Đạo – Phó Tổng giám đốc, đồng thời là người Việt giữ chức vụ cao nhất tại Samsung Vina chia sẻ tại sự kiện

Anh Nguyễn Thiên Phúc – Founder TicTag và được biết tới như một ngôi sao tỏa sáng trong chương trình SharkTank Vietnam vừa qua, đã mang đến một câu chuyện khởi nghiệp đầy cảm hứng dựa trên nền tảng công nghệ. Bí quyết của anh chính là “hãy là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn”, và linh hoạt áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác. Thực tế, anh và các cộng sự của mình đã áp dụng công nghệ vào đời sống, phát triển ý tưởng thành những tiện ích thiết thực.
Anh là một trong những người trẻ thành công khi biết khai thác được cơ hội từ cuộc cách mạng công nghiệp trong thời đại này. Nhưng liệu đối với các bạn trẻ khác, đó có phải là một thách thức lớn?
Riêng với chị Lê Nguyễn Thiên Hương – Senior Admission Đại học Fullbright Vietnam, Đồng Sáng lập, điều phối “Hành động vì Sơn Đoòng”, bằng những kinh nghiệm và sự thành đạt của mình, chị nhận định rằng sự phát triển của công nghệ sẽ mang đến rất nhiều lợi thế cho sinh viên. Tuy nhiên song song đó là những nỗi lo đơn cử như việc “lạc lối trên thế giới những ngón tay cái”. Do vậy, thái độ cầu tiến và tinh thần học hỏi là rất quan trọng, các bạn cần phải phấn đấu và tận dụng được sự phát triển của thời đại chứ không để bị ảnh hưởng tiêu cực từ những thiết bị thông minh.

Phiên tọa đàm “Thời” 4.0: Người trẻ Việt đang ở đâu?

Tập đoàn Samsung là một điển hình của việc sáng tạo và nắm bắt được xu hướng ứng dụng công nghệ mới. Nhờ đó, ngay tại sân khấu của hội trường Rùa tại Đại học Cần Thơ, các bạn sinh viên được chứng kiến vẻ đẹp ngoạn mục của hang Sơn Đoòng thông qua thiết bị kính “thực tế ảo” do Samsung phát triển được triển khai bởi đội ngũ #SaveSonDoong. Bạn không cần đến tận Quảng Bình để tìm Sơn Đoòng, giờ đây, công nghệ đã mang Sơn Đoòng tìm đến các bạn. Hoạt động triển lãm nhằm khuyến khích tình yêu thiên nhiên và gửi gắm hy vọng đến thế hệ trẻ cùng chung tay bảo tồn những thắng cảnh nước nhà.

Trải nghiệm kính thực tế ảo tham quan Sơn Đoòng tại CTU Unitour

Trở lại với câu chuyện cơ hội và thách thức, Giám đốc quản trị kênh phân phối Techcomebank – anh Đồng Xuân Quang chia sẻ, các bạn trẻ nên nhận diện cuộc cách mạng công nghiệp đang diễn biến này như một cơ hội để trau dồi thêm kiến thức và chuyển hóa thành động lực phát triển, tiến xa hơn nữa không những môi trường trong nước mà còn để hội nhập với quốc tế.

Đại diện từ Techcombank trao đổi với các bạn sinh viên về cơ hội nghề nghiệp trong ngành Ngân hàng

Trước khi khép lại chương trình, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam TECHCOMBANK đã giới thiệu kế hoạch tuyển dụng hấp dẫn thông qua Chương trình tân tuyển. Để hiểu thêm về các vị trí tuyển dụng, các bạn sinh viên được tham gia gameshow thú vị và nhận về phần quà độc quyền từ Talent Generation. Phía đại diện TECHCOMBANK khẳng định rằng các vị trí hoàn toàn không khắt khe đòi hỏi chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, cơ hội sẽ rộng mở không giới hạn cho những bạn sinh viên có đam mê, nhiệt huyết và kỹ năng tốt. Ngoài ra, các bạn cũng có thể nhận ngay cơ hội việc làm tại một trong những ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam ngay khi hoàn thành vòng 2 cuộc thi Talent Gene Contest.

Các hoạt động khác tại CTU Unitour:

 

Sinh viên tương tác với diễn giả khách mời

2018-04-26T11:55:59+00:00