Tối ngày 16/05, tại Học viện Ngân hàng đã diễn ra một buổi tọa đàm dành cho các bạn sinh viên năm cuối về câu chuyện nghề nghiệp. Buổi tọa đàm nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Today’s Voice Unitour thuộc được khởi xướng bởi Trung tâm văn hóa, giáo dục và đào tạo – UNESCO – CEP.

Mở đầu là những lời chia sẻ của anh Bùi Khắc Nam – GĐ Kinh doanh Học viện G.A.P về cách định hướng lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Đây là thời điểm các bạn sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp và đối diện với vô vàn khó khăn trong việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp năng lực và mong muốn của bản thân. Nắm bắt tâm lý này, anh Khắc Nam đã đưa đến cho các bạn sinh viên một cơ hội được đánh giá năng lực của bản thân và định vị mình trên bản đồ thị trường nguồn nhân lực – cuộc thi Talent Generation Contest. Anh Nam chia sẻ thêm: Đây không chỉ là một cuộc thi, đây còn là cơ hội để các bạn tìm thấy mình là ai và mình đang ở đâu trên bản đồ nhân tài Việt.

Anh Bùi Khắc Nam – GĐ Kinh doanh Học viện G.A.P chia sẻ các bạn sinh viên về cách định hướng lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

Tiếp tục buổi tọa đàm là sự chia sẻ đầy tâm huyết đến từ các vị diễn giả: Anh Lê Đình Hiếu – Forbes 30 Under 30 (2016); Anh Lê Mặc Linh – Corporate Affairs Manager, Pepsico; Chị Mai Lan Vân – Forbes 30 Under 30( 2016) Marketing Lead – Adayroi – Tập đoàn Vingroup và chị Nguyễn Thị Tuyết Trâm – GĐ chiến lược tuyển dụng Techcombank.

Tọa đàm “Làm việc vì đam mê hay vì tài chính đảm bảo?” tại sự kiện.

Huy Cường, sinh viên năm 4, đã đặt cho các anh chị diễn giả một câu hỏi có lẽ cũng là băn khoăn của rất nhiều bạn sinh viên: Không có kinh nghiệm làm việc thì có cơ hội xin được việc hay không?. Anh Mặc Linh đã có những sự chia sẻ rất triết lý mà cũng rất đời thường dành cho câu hỏi này- triết lý 70/20/10. Anh chia sẻ: “10% kiến thức chúng ta có là thu nhận là từ ghế nhà trường, 20% là học hỏi từ người xung quanh và 70% là từ thực tiễn. Nếu các bạn sinh viên chỉ biết học, các bạn sẽ chỉ đáp ứng được 10% yêu cầu tuyển dụng. Kinh nghiệm ở đây, không chỉ là kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp, mà còn là sự tích lũy kiến thức từ việc học hỏi người xung quanh và trải nghiệm thực tế”. Bổ sung cho ý kiến của anh Mặc Linh, chị Tuyết Trâm cũng đã chia sẻ về những nỗ lực tích lũy kinh nghiệm của chị từ khi còn rất trẻ và con đường để chị đạt được kết quả như ngày hôm nay. “Nhìn lại, chị không giỏi hơn mọi người cái gì, chỉ hơn về sự trải nghiệm”.

Huy Cường, sinh viên năm 4, đã đặt cho các anh chị diễn giả một câu hỏi có lẽ cũng là băn khoăn của rất nhiều bạn sinh viên: “Không có kinh nghiệm làm việc thì có cơ hội xin được việc hay không?”.

“Điều quan trọng không phải làm gì, mà là kĩ năng như thế nào”

Lời nhắn nhủ từ anh Lê Đình Hiếu dường như đã củng cố hơn và khuyến khích các bạn sinh viên hãy cố gắng trau dồi bản thân, tích lũy kiến thức và sẵn sàng nắm bắt bất kì cơ hội nào. Còn với những bạn chưa thực sự biết mình cần phải làm gì để hoàn thiện bản thân, cải thiện năng lực đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng thì Talent Generation 2018 chính là cơ hội để các bạn tìm ra định hướng tương lai cho chính bản thân mình.

Sinh viên nhận quà tặng từ Talent Generation Vietnam

 

Sinh viên tương tác với bản đồ Nhân tài Việt tại sự kiện

——————————————-
Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Today’s Voice Unitour thuộc chương trình Talent Generation 2018 được tổ chức tại 14 điểm trường đại học thuộc 6 tỉnh thành trọng điểm trên cả nước – Tp. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh và Cần Thơ.
Cuộc thi Talent Generation Contest giúp đánh giá năng lực cốt lõi và tiềm năng ứng tuyển của sinh viên Việt Nam. ► Thử sức ngay tại https://talentgene.vn/cuoc-thi
2018-06-01T14:37:02+00:00